Học pha chế mở quán cafe là xu hướng của nhiều năm gần đây. Khi có ý tưởng khởi nghiệp, phần lớn chúng ta đều nghĩ ngay tới việc mở quán cafe. Tuy vậy mô hình khởi nghiệp tưởng chừng đơn giản này lại không hề như chúng ta vẫn nghĩ. Có rất nhiều vấn đề cần giải quyết trước khi mở quán cà phê như: Đối tượng khách hàng là ai? Mặt bằng cần những tiêu chí gì? Mô hình quán cần set up ra sao? Và hàng trăm câu hỏi khác về chi phí vận hành và nhân sự…Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ giải quyết khâu quan trọng nhất đó là: Học pha chế đồ uống mở quán cafe ở đâu?

học pha chế mở quán cafe

Học pha chế trước khi mở quán cafe là bước khởi đầu để chinh phục những thành công trong ngành dịch vụ kinh doanh đồ uống, đồng thời cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học nghề, mở quán kinh doanh. Vua Pha Chế xây dựng nhiều khóa học đảm bảo tiêu chuẩn từ mô hình cao cấp tới bình dân nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về việc học pha chế mở quán cafe.

Tại sao bắt buộc phải học pha chế trước khi mở quán cafe

học pha đồ uống để mở quán

Từ xưa đến nay thị trường kinh doanh cafe luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người, bởi việc mở quán cafe có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh. Tuy nhiên cứ có 10 quán được mở thì sau thời gian ngắn chỉ có 1 quán còn trụ lại được. Vậy nguyên nhân là từ đâu?

 • Nguyên nhân chính là hương vị đồ uống. Những người chủ quán đã quên mất rằng thứ quan trọng nhất của một quán cafe chính là đồ uống. Họ cứ mải miết trang trí không gian quán thật độc đáo, giảm giá thành đến mức thấp nhất có thể, nhưng lại quên mất rằng phải chú trọng đến hương vị đồ uống.
 • Một quán cafe có đồ uống phù hợp với tập khách hàng mục tiêu mà họ hướng tới thì chắc chắn sẽ không bao giờ “biến mất” được. Đó chính là lý do mà những người quản lý, người chủ quán nên quyết định học pha chế mở quán cafe.

Vậy nên, nếu anh chị muốn đứng vững trong thị trường kinh doanh cafe, thì nên tham gia học pha chế đồ uống để có những kiến thức chắc chắn trong ngành pha chế đồ uống, từ đó sẽ thuận lợi trong việc mở quán cafe.

Lợi ích của việc tự học pha chế đồ uống để mở quán

Với thị trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, thật khó để kinh doanh thành công trong bất cứ lĩnh vực nào mà không có sự học tập bài bản. Đã qua rồi cái thời mà chúng ta có thể tự phát một mô hình kinh doanh cafe. Bởi tất cả chủ quán đều ngày càng ý thực được hơn việc chuyên nghiệp để có thể duy trì sự tồn tại của quán cafe.

khóa học pha chế để mở quán kinh doanh

Ngoài việc học pha chế thức uống, học các kĩ năng pha chế chuyên nghiệp. Xuyên suốt quá trình học anh/chị còn có thể nhận được những giá trị:

 • Có một cái nhìn tổng quan về các loại đồ uống, định hướng được mục tiêu kinh doanh, biết được cách lên menu chính xác nhất cho quán của anh chị và có thể tự lên giá thành phù hợp cho từng loại đồ uống dựa vào cách tính cost.
 • Lợi ích tiếp theo là khi có kiến thức về pha chế tất nhiên sẽ giúp anh chị giữ vững được bản chất ban đầu của hương vị đồ uống anh chị hướng đến nếu chẳng may những lớp nhân viên pha chế nghỉ việc.
 • Cuối cùng là học pha chế để mở quán cafe sẽ giúp ích cho người quản lý trong thời gian đầu khi nguồn vốn còn hạn hẹp, anh chị có thể tiết kiệm tiền thuê nhân viên pha chế bằng cách tự mình làm công việc này trong thời gian đầu.

Lộ trình học pha chế cơ bản

lộ trình học pha chế mở quán cà phê

Một khóa học pha chế mở quán cơ bản là bước đầu tiên để tiến tới hành trình chinh phục các loại đồ uống một cách chuyên nghiệp. Hay cũng có thể phục vụ cho đam mê của mình một cách cơ bản.

Học pha chế mở quán cà phê tại đâu?

Vậy bây giờ sau khi đã tìm hiểu thì nên học pha chế ở đâu?, có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn sao cho anh/chị cảm thấy thỏa mái và hiệu quả nhất. Như:

Học pha chế tại trung tâm

học pha chế ở trung tâm
Nguồn ảnh: Vua Pha Chế

Ở đây sẽ có người dạy pha chế trực tiếp cho anh/chị, bất cứ điều gì thắc mắc cũng có thể hỏi để được giải đáp trực tiếp để mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Và ở đây chúng ta sẽ được thực hành trực tiếp với giáo viên nên có thể sửa sai nhanh chóng nếu có vấn đề gì, và được nhận xét một cách trực tiếp nhất.

Nếu đã xác định học ở trung tâm, anh/chị nên tìm hiểu để chọn cho mình một trung tâm uy tín để việc học được hiệu quả. Nhược điểm của hình thức học pha chế đồ uống này là có giá thành cao. Tối thiểu từ 5.000.000 VNĐ/khóa.

Học pha chế đồ uống online

Ngoài ra chúng ta cũng có thể học cách pha chế đồ uống trên mạng Internet. Với phương pháp học này, học viên có thể rất linh động về thời gian, không cần học trong một thời gian cố định nào cả. Không chỉ vậy, khi học online có thể xem lại khóa học nhiều lần nếu chưa hiểu.

học pha chế online

Nhưng việc học online cũng có một số điểm trừ, đó là không được giáo viên nhận xét một cách trực tiếp về thức uống mà mình làm ra để rút kinh nghiệm.

Ưu điểm của hình thức học pha chế online chính là chi phí rẻ. Khoảng từ 500.000 VNĐ là anh/chị đã có thể sở hữu khóa học.

Học pha chế đồ uống để mở quán từ chính những người đã thành công

Học pha chế tại Hùng Barista được đánh giá cao

Đây sẽ là hình thức học phù hợp với người muốn tiết kiệm kinh phí và muốn học thường xuyên, được nhận xét trực tiếp để tôi luyện kỹ năng của mình. Hình thức học này đảm bảo thực tiễn, nhất là khi người dạy đã thành công với chính mô hình tương tự.

Khóa học cơ bản với Hùng Barista – học viên xuất sắc của Vua Pha Chế 

học pha chế để mở quán cafe

 • Học viên có thể thử đồ thoải mái và đánh giá chủ quan cũng như khách quan trước khi quyết định có hay không tham gia khóa học
 • Là một khóa học căn bản truyền dạy về tất cả các đồ uống có trong một cửa hàng cafe truyền thống, từ các loại cafe đến các món sinh tố, nước ép, các loại trà đủ vị…
 • Hỗ trợ lên menu cho quán một cách tối ưu cả về quy trình và cost.
 • Hướng dẫn tính cost đồ uống và định giá chi tiết.
 • Đây chắc chắn sẽ là khóa học cần thiết cho những người muốn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề, về pha chế. Sau khóa học, học viên còn được tư vấn về chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng đồ uống thích hợp nhất cho quán của mình.
 • Học phí chỉ từ 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ trọn gói mọi chi phí. Hỗ trợ công thức trong suốt quá trình kinh doanh sau này.

học pha chế hà nội

Anh/chị có nhu cầu học pha chế để mở quán kinh doanh vui lòng liên hệ: 033.416.4456. Hoặc để lại thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

  Nguồn ảnh: Hùng Barista Hà Nội.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.