Thông thường, khi kinh doanh một mặt hàng nào đó, chúng ta có thể chia làm 2 dạng:

  • Tự sản xuất sản phẩm.
  • Thương mại (mua đi bán lại các sản phẩm có sẵn).

Đối với kinh doanh nguyên liệu pha chế, do là ngành có yếu tố liên quan tới việc ăn uống và sức khỏe của con người nên việc tiên quyết cần lưu ý là có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vậy khi bán nguyên liệu pha chế theo 2 hình thức kể trên sẽ có những lưu ý gì khác nhau? Cùng tìm hiểu nhé.

Kinh doanh thương mại nguyên liệu pha chế

giới thiệu vuaphache.net

Kinh doanh thương mại tức là khi bạn không trực tiếp sản xuất ra sản phẩm. Bạn có thể là đầu mối phân phối rất nhiều sản phẩm không giới hạn.

Khi kinh doanh nguyên liệu pha chế theo dạng thương mại cần chú ý:

  • Nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ.
  • Các cơ sở sản xuất có đạt đầy đủ điều kiện an toàn thực phẩm và công bố sản phẩm.

Bạn không cần trực tiếp phải chịu trách nhiệm cho sản phẩm khi buôn bán theo hình thức thương mại. Trên bao bì đã có đầy đủ thông tin đơn vị sản xuất và chịu trách nhiệm.

Ví dụ: Bạn phân phối bột sữa các loại và sản phẩm gây ra ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng. Trong trường hợp này, nếu bạn có thể cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ và tài liệu về sản phẩm đạt chuẩn (do bên sản xuất cung cấp) thì bạn được miễn hoàn toàn trách nhiệm liên quan.

So với hình thức sản xuất nguyên liệu pha chế, làm thương mại sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Sản xuất và phân phối nguyên liệu pha chế

Trực tiếp sản xuất nguyên liệu pha chế

đóng gói nha đam peso

Khi bạn đầu tư trang thiết bị, nhà xưởng. Tự thuê nhân công và trực tiếp sản xuất các loại nguyên liệu pha chế. Điều phực tạp và khó khăn chính là việc phải tự xin giấy phép an toàn thực phẩm để đủ điều kiện sản xuất. Để xin được giấy này, bạn cần đáp ứng mọi điều kiện như: có nhà máy, cơ sở vật chất đủ điều kiện; quy trình từ đầu vào, chế biến, lưu kho…; điều kiện về duy trì chất lượng sản xuất…

tự sản xuất nguyên liệu pha chế

Việc tự sản xuất nguyên liệu pha chế là có hoạt động đóng gói, sử dụng chất bảo quản, phạm vi lưu thông hàng hóa rất lớn nên việc xin giấy vệ sinh an toàn dành cho nhà sản xuất là rất khắt khe.

Ở hình thức này, nhà sản xuất sẽ 100% chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình.

>> Xem thêm: Kinh doanh nguyên liệu pha chế có lời không?

Thuê gia công sản xuất nguyên liệu pha chế

thuê gia công nguyên liệu pha chế

Cách thuê gia công hàng hóa hiện nay đã trở nên rất phổ biến bởi không phải ai cũng có đủ nguồn lực để trực tiếp mở nhà máy sản xuất. Nếu bạn để ý, trên nhiều sản phẩm nguyên liệu pha chế sẽ có 2 thông tin là:

  • Sản phẩm của: (đơn vị chịu trách nhiệm chính thức)
  • Sản xuất tại: (đơn vị gia công)

Ưu điểm của hình thức thuê gia công là bạn không cần phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể thực hiện việc kinh doanh nguyên liệu pha chế. Giấy ATVS này sẽ do bên gia công cung cấp.

Như đã ghi chú bên trên, thông tin trên bao bì vẫn ghi “sản phẩm của…” nên bạn vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm 100% cho sản phẩm của mình. Sau đó, bạn sẽ làm việc với đơn vị gia công theo hợp đồng ký kết trong trường hợp họ vi phạm.

Lộ trình đúng đắn khi kinh doanh nguyên liệu pha chế

Sau khi tìm hiểu các hình thức kinh doanh nguyên liệu pha chế có lẽ bạn cũng đã có lựa chọn riêng cho công việc của mình. Tuy nhiên, lời khuyên của vua pha chế là bạn hãy đi theo lộ trình như sau:

  1. Kinh doanh thương mại
  2. Thuê gia công để sản xuất
  3. Tự sản xuất sản phẩm

Khi mới khởi nghiệp và chưa có kinh nghiệm kinh doanh nguyên liệu pha chế, để tránh những vi phạm không đáng có do chưa hiểu biết về trách nhiệm khi kinh doanh ngành thực phẩm, bạn chỉ nên lựa chọn hình thức kinh doanh mua đi bán lại. Sau đó, khi đã hiểu biết về nguyên liệu pha chế, bạn có thể phát triển bằng việc mở công ty và đi tới các bước tiếp theo.

chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế chính hãng
Phân phối nguyên vật liệu đồ uống giá rẻ

Bạn có thể liên hệ tới Vua Pha Chế, nhằm trở thành đại lý phân phối các sản phẩm nguyên vật liệu pha chế với giá tốt nhất và nhiều chính sách hỗ trợ bán hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với đầy đủ hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ.

Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác cho công việc kinh doanh nguyên liệu pha chế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.