Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khi chúng ta bắt đầu kinh doanh quán cà phê và có kết quả tốt, được khách hàng biết tới rộng rãi hoặc có nhận diện trên thị trường thì mới cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Điều này liệu có đúng hoàn toàn?

Đầu tiên, bài viết “có cần đăng ký nhãn hiệu trước khi mở quán cafe?” này là dành cho những bạn có ý định sẽ đầu tư mở rộng, phát triển chuỗi cà phê – giải khát trong tương lai. Nếu bạn chỉ có dự định kinh doanh nhỏ, mở quán làm nghề tay trái thì không cần quá quan tâm tới việc đăng ký nhãn hiệu cho quán cà phê của mình nhé.

Thời điểm thích hợp để đăng ký nhãn hiệu khi kinh doanh quán cà phê

có nên bảo hộ nhãn hiệu cho quán cafe không

Quay lại với nhận định đầu bài viết, phần lớn mọi người coi nhẹ việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ có ý định đi đăng ký khi đã có ảnh hưởng trên thị trường. Đây là cách suy nghĩ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Khi thương hiệu cà phê của bạn đã bắt đầu có nhận diện trong mắt người tiêu dùng, có sức ảnh hưởng trong thị trường giải khát, thậm chí là được đông đảo khách hàng yêu mến thì cũng là lúc nhãn hiệu quán cafe của bạn có nguy cơ bị xâm hại. Theo quy định của pháp luật, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính cho đơn vị, cá nhân nộp đơn trước nên hoàn toàn có rủi ro nếu có bên thứ 3 đăng ký nhãn hiệu của bạn.

Vậy, nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho quán cafe từ khi nào? Mới bắt đầu kinh doanh hay trước khi kinh doanh quán?

Khi đã bắt đầu sẵn sàng kinh doanh, bạn cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đây là điều đương nhiên phải làm. Tức là bạn nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cùng thời điểm đăng ký kinh doanh cho quán cafe của mình. Để nhãn hiệu có thể được đăng ký ngay là thuộc công ty hay hộ kinh doanh của bạn. Sau đó, nhãn hiệu quán cafe của bạn sẽ được bảo hộ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh diễn ra.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sớm cho thương hiệu cà phê

các nhãn hiệu cà phê nổi tiếng tại việt nam

Ngoài việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu song song với hoạt động đăng ký kinh doanh quán cafe. Bạn cũng có thể xem xét việc đăng ký sớm cho nhãn hiệu của mình dưới tư cách cá nhân sau đó chuyển nhượng quyền sở hữu sau khi đăng ký kinh doanh. Điều này cũng có những lợi ích tuyệt vời:

  • Khẳng định quyền sở hữu với tên thương hiệu độc đáo, duy nhất…
  • “Giữ chỗ” tên thương hiệu cho tới khi nào bắt đầu bước vào công việc kinh doanh. (thời hạn bảo hộ là 10 năm)
  • Không cần thời gian chờ đợi khi bắt đầu kinh doanh. (Bạn cần chờ 18-24 tháng mới được cấp bằng bảo hộ. Bằng bảo hộ điều kiện bắt buộc nếu kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe).
  • Có thể “góp vốn” bằng nhãn hiệu vào các tổ chức khác.

Kết luận về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê

đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc làm cần thiết của chủ quán

Như vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trước khi kinh doanh quán cafe là đặc biệt cần thiết nếu bạn có dự định đầu tư và phát triển mô hình chuỗi giải khát. Lệ phí để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không cao chỉ 1.000.000 VNĐ cho 1 nhóm sản phẩm và 1.730.000 VNĐ cho 2 nhóm sản phẩm với thời hạn bảo hộ lên tới 10 năm. Lợi ích của việc được bảo hộ nhãn hiệu là rất lớn. Để việc kinh doanh quán cafe sau này được thuận lợi đừng bỏ quên việc đăng ký nhãn hiệu nhé.

Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.