Kinh doanh nói chung hay kinh doanh cửa hàng cà phê, quán giải khát nói chung không phải một trò chơi may rủi. Không phải người khác làm được vì họ có duyên, bạn thất bại vì không có duyên buôn bán. Thành công trong kinh doanh cà phê sẽ được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau.

kinh doanh cà phê cần chú ý

Dù đang có ý định mở quán cà phê quy mô to hay nhỏ, chủ đầu tư cũng cần phải lưu tâm đến những yếu tố cơ bản khi mở quán cafe bên dưới đây.

Đam mê và có kiến thức về cà phê

đam mê kinh doanh cà phê

Một điều hiển nhiên trong kinh doanh đó là bạn phải có kiến thức chuyên biệt về lĩnh vực mình chuẩn bị “dấn thân”. Đầu tiên, hãy tự tích lũy kiến thức cà phê một cách nghiêm túc cho bản thân mình. Và sau cùng, còn phải phụ thuộc vào niềm đam mê cũng như khát vọng kinh doanh trong chính con người bạn nữa.

>>Xem ngay: Hướng dẫn tính điểm hòa vốn trước khi mở quán để tỷ lệ thành công cao

Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận

Địa điểm mở quán sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quán cà phê. Hãy cân nhắc tất cả những yếu tố như tiền cọc, thời hạn thuê, bãi đỗ xe, vị trí tọa lạc… Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa đấy!

Định giá sản phẩm hợp lý

kinh doanh cà phê thành công

Giá cả là một việc rất phức tạp. Hãy tính toán kỹ càng để không bị lỗ vốn trong quá trình kinh doanh. Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy tính toán thật kỹ chi phí trước khi bắt đầu công việc kinh doanh quán cà phê.

Thuê các nhân viên có nhiệt huyết

quản lý quán cà phê trà sữa

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê với lĩnh vực cà phê.

Nắm rõ thông tin đối thủ cạnh tranh

Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km, rồi từ đó xây dựng điểm khác biệt cho chính mình và nhìn vào họ để rút kinh nghiệm khắc phục điểm yếu.

>>Xem thêm: Mở quán cà phê và các loại thuế cần đóng

Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan

luôn lạc quan mỉm cười kinh doanh cà phê

Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, sản phẩm, khách hàng, bạn sẽ bán được nhiều hơn.

Dự đoán “rủi ro”

đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà vì dịch bệnh

Dù muốn hay không, bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch “rút lui” cũng như những phương án “phòng hờ” khả thi nhất khi bắt đầu mở cửa. Mới nghe thì có vẻ nhiều người sẽ nghĩ rằng chưa thành công đã nghĩ tới thất bại. Tuy nhiên, như vậy mới đúng là kinh doanh. Vì có thể sau vài ba năm, quán cà phê bạn mở ra bị giảm sút doanh thu, hay đơn giản là bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc kinh doanh này. Đó là điều khó có thể tránh khỏi, bạn cần xác định và vượt quá nó.

>>Xem ngay: Kiến thức chủ quán cà phê trà sữa cần nắm vững

Hy vọng với những yếu tố cơ bản trên đây, sẽ giúp những ai đang có y định kinh doanh quán cà phê chuẩn bị cơ sở và nền tảng tốt để “khởi nghiệp”. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.