Dù bạn đang kinh doanh quán cà phê, trà sữa, trà chanh hay thậm chỉ là quán chè thì việc chọn mua nguyên liệu pha chế chính là điều quan trọng hàng đầu không thể xem nhẹ.

sai lầm khi mua nguyên liệu pha chế

Không quá khi nói rằng nguyên liệu pha chế chính là yếu tố quyết định lợi nhuận của bạn. Nếu biết chọn mua đúng nguyên vật liệu cho quán, bạn sẽ tối ưu được cost đồ uống, quy trình pha chế và bảo quản nguyên liệu cũng trở nên đơn giản, chất lượng đồ uống được đảm bảo…

Tuy nhiên, trong thực tế không phải chủ quán nào cũng có đủ hiểu biết hay thực sự tìm hiểu sâu về thị trường nguyên liệu pha chế. Không ít người kinh doanh mà không có lãi, hoặc gặp phải những trục trắc về nguyên vật liệu pha chế. Dưới đây sẽ là những sai lầm khi mua nguyên liệu pha chế. Cùng đọc kĩ xem liệu bạn có nằm trong số này không nhé

Mua nguyên liệu pha chế mà không có danh sách cần mua

Sai lầm này nghe có vẻ khó tin nhưng lại nhiều người mắc phải hoặc mắc phải ở mức độ thiếu sót. Nhiều anh/chị chủ quán khi đi mua nguyên liệu cho quán đều gặp phải tình trạng mua thiếu, mua sót đồ. Khiến cho việc bán hàng bị ảnh hưởng.

Chưa kể, nếu bạn mua nguyên liệu pha chế online thì sẽ phát sinh thêm các khoản phí giao hàng. Là người làm kinh doanh, chắc hẳn không chủ quán nào muốn mất thêm những chi phí không đáng có phải không?

kinh nghiệm mua nguyên liệu pha chế

Vậy nên, trước khi mua sắm nguyên vật liệu pha chế, bạn cần yêu cầu nhân viên kiểm tra và ghi rõ số lượng ra một danh sách, rồi sau đó mua theo đúng những mặt hàng cần với số lượng đầy đủ.

Không quan tâm tới trọng lượng, khối lượng sản phẩm mà chỉ nhìn giá

Đây là sai lầm điển hình khi mua nguyên liệu pha chế. Chủ quán luôn muốn tối ưu chi phí và luôn ưu tiên lựa chọn các nguyên vật liệu pha chế có giá tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đánh giá đắt rẻ đôi khi không thực sự chính sách bởi chưa xét tới chất lượng các sản phẩm là không giống nhau, thì khối lượng của chúng cũng chênh lệch. Các nhà sản xuất luôn muốn đóng gói sản phẩm với bao bì lớn để “đánh lừa” người tiêu dùng, vậy nên hãy để ý tới khối lượng của nguyên liệu pha chế khi mua.

sai lầm khi mua nguyên vật liệu pha chế

Một góc nhìn khác về việc đánh giá đắt, rẻ cho các loại nguyên liệu pha chế. Đó là cần đánh giá chi tiết dựa trên giá cost đồ uống của bạn, theo công thức pha chế của bạn. Ví dụ: sử dụng trà nhài King có thể có giá cao hơn các loại trà nhài khác cho cùng khối lượng, nhưng bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng trà ít hơn để pha chế, bởi nên giá của loại trà này thậm chí còn “rẻ” hơn.

>>Xem ngay: Tiêu chí chọn mua nguyên vật liệu dành cho chủ quán

Không cập nhật giá cả nguyên vật liệu thường xuyên

Có nhiều anh/chị chủ quan luôn băn khoăn tại sao kinh doanh không có lãi? Tại sao quán có khách mà chẳng thấy lợi nhuận?…Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này tuy nhiên nguyên nhân chính đó là chúng ta không kiểm soát được đầu vào (các chi phí). Trong đó, nguyên liệu pha chế chính là một loại chi phí cố định mà hàng ngày hàng tháng bạn phải chi ra. Sai lầm khi mua nguyên vật liệu đó là không cập nhật giá cả thường xuyên để điều chỉnh giá menu theo nguyên liệu.

tiêu chí tìm mua nguyên vật liệu pha chế

Tại Vua Pha Chế, chúng tôi luôn gửi thông tin bảng giá nguyên vật liệu pha chế hàng tháng tới khách hàng. Điều này giúp cho chủ quán luôn chủ động trong công việc kinh doanh của mình.

Chọn mua nguyên liệu pha chế trên kệ trưng bày

sai lầm khi mua nguyên liệu pha chế

Cũng tương tự như ngành hàng tạp hóa, các cửa hàng nguyên liệu pha chế luôn có sẵn các sản phẩm trên kệ trưng bày để khách hàng chủ động lựa chọn, tìm kiếm sản phẩm mong muốn. Tuy nhiên, có một điều mà bạn nên biết, đó là các sản phẩm được bày trên giá, kệ hàng đều còn date ngắn hơn hàng trong kho. Hãy chú ý khi mua nguyên liệu cho quán, và yêu cầu nhân viên lấy hàng mới nhất cho mình, kể cả khi mua lẻ nhé.

>>Ebook giá trị: Bộ tài liệu dành cho chủ quán cà phê xây dựng và vận hành quán.

Không chịu dùng thử sản phẩm mới

Phần đông chủ quán thích sự “ổn định”, điều này có nghĩa là từ khi đi học pha chế để mở quán kinh doanh về, chúng ta luôn nghe theo 100% menu và list nguyên liệu do nhà đào tạo cung cấp. Điều này không hẳn là sai, nhưng nếu bạn muốn tối ưu doanh thu thì dường như việc này sẽ ngăn cản bạn đó.

chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế chính hãng
Phân phối nguyên vật liệu đồ uống giá rẻ

Không chỉ riêng ngành nguyên liệu pha chế mà trong bất cứ lĩnh vực nào, luôn luôn có những sản phẩm mới được ra đời, và không ai trong chúng ta có thể khẳng đinh được các dòng nguyên liệu pha chế ra đời sau sẽ không tiện lợi hơn, giá tốt hơn…Bởi vậy, là chủ quán bạn hãy luôn tìm tòi, cập nhật các sản phẩm mới, công thức mới…Có thể là update món mới cho quán, cũng có thể thay thế các nguyên vật liệu không tốt bằng. Đừng ngại thay đổi! Đó là nguyên tắc phát triển.

Mua nguyên liệu theo số lượng lớn để hưởng chiết khấu

Khi mua nguyên liệu pha chế, bạn sẽ luôn được tư vấn mua đủ số lượng để được freeship, giá sỉ, ưu đãi…Tuy nhiên sẽ thật sai lầm nếu cố mua thêm nguyên liệu pha chế để hưởng một phần phí sau đó gánh chịu một loạt các rủi ro về tồn đọng hàng hóa.

Mua nguyên liệu pha chế không rõ nguồn gốc

nguyên liệu pha chế giả nhái

Đây là sai lầm nghiêm trọng khi mua nguyên vật liệu pha chế. Trên khía cạnh đạo đức kinh doanh, chúng ta cần luôn nói không với các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đừng vì ham lợi nhuận, để đánh đổi bằng sức khỏe và sự an toàn của khách hàng nhé.

Tổng kết

Trên đây là những sai lầm khi chọn mua nguyên liệu pha chế, liệu bạn có mắc phải lỗi nào không? Thật tốt vì bạn đã đọc hết bài viết và có những hiểu biết khi mua nguyên vật liệu cho quán của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.