Lựa chọn mua nguyên liệu pha chế phù hợp chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng đồ uống và hiệu quả kinh doanh của chủ quán.

Chính vì vậy làm thế nào để tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng, quản lý nguyên liệu ra sao để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm luôn là những vấn đề mà các chủ quán, những người pha chế quan tâm.

Bạn đang tìm kiếm nguyên liệu pha chế trà chanh, nguyên liệu pha chế trà sữa hay nhiều loại đồ uống khác? Đừng bỏ qua những tiêu chí khi chọn mua nguyên liệu pha chế dưới đây!

Nguyên liệu pha chế cần phù hợp với mục đích pha chế

Để bắt đầu tìm kiếm nguyên liệu phù hợp, bạn nên bắt đầu từ việc xác định mục tiêu kinh doanh và lên một danh sách chi tiết. Hãy tự trả lời một số câu hỏi như sau: Bạn mua nguyên liệu để pha chế loại đồ uống gì? Khối lượng bạn cần là bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn. Đừng có bán thật nhiều thứ, hãy suy nghĩ loại “sản phẩm core” của cửa hàng mình, sau đó lên một menu đồ uống và dựa vào đó để chọn mua nguyên vật liệu pha chế phù hợp.

Ví dụ: Bạn có dự định mở quán kinh doanh trà sữa, như vậy bạn sẽ cần thiết kế thực đơn với món chủ đạo là các loại trà sữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ chủ yếu các nguyên liệu như: trà, sữa, bột sữa, đường, các loại siro, các loại topping. Tùy vào độ lớn nhỏ của cửa hàng và nhu cầu của khách hàng với từng loại trà sữa, bạn sẽ xác định được nên mua số lượng nguyên liệu như thế nào và điều chỉnh trong thời gian kinh doanh.

tiêu chí tìm mua nguyên vật liệu pha chế

Nói thì có vẻ dễ nhưng điều này đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm pha chế, nắm được các công thức pha chế cơ bản và có kiến thức cơ bản về các loại nguyên vật liệu pha chế.

Có thể thấy rằng, hiện nay pha chế đồ uống được chia thành các nhóm cơ bản sau đây:

  • Nhóm đồ uống trà và cà phê: Đây là nhóm sẽ chứa những nguyên liệu quen thuộc là hạt cafe xay, cafe bột hay lá trà,…
  • Nhóm đồ uống siro hay mứt: Các sản phẩm này được thêm vào nhằm tăng độ ngon ngọt hay gia giảm vị cho tổng thể ly nước
  • Nhóm gồm đường, kem, bơ, sữa: Các sản phẩm này giúp tạo độ ngọt hay độ béo ngậy cho thức uống. Tùy theo định hướng phong cách quán nước và khẩu vị vùng miền mà sẽ có sự gia giảm khác nhau.
  • Nhóm nước, đá xay, đá viên: Những chi tiết nhỏ tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại góp phần lớn vào chất lượng của thức uống. Tùy vào sự đầu tư của chủ quán mà họ có thể lựa chọn nước lọc bán theo bình có sẵn. Hoặc sử dụng hệ thống lọc nếu có điều kiện hơn. Đá viên thì nên chọn thương hiệu sạch và uy tín để sử dụng.

Khi tìm mua các nguyên liệu pha chế, bạn có thể tùy ý lựa chọn các nhà cung cấp khác nhau, ngoài việc đảm bảo chất lượng và giá tốt, cũng vẫn đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của quán. Về số lượng, cần cân nhắc để tránh tình trạng nguyên liệu sữa, kem hết hạn sớm không sử dụng được. Các nguyên liệu trà, cà phê, siro, đường, các loại bột có thể bảo quản lâu hơn nên không bạn cần quá lo lắng.

Mách nhỏ: Hãy đầu tư công sức và cả tiền bạc nếu cần để thiết kế được menu/thực đơn tối ưu cho quán của bạn. Menu tối ưu cần đáp ứng các tiêu chí như: tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình phục vụ, đảm bảo tiêu thụ được các nguyên vật liệu nhanh nhất tránh tồn kho…Bạn cần tránh tạo ra một thực đơn dài dằng dạc với những thức uống khó pha chế hay được tạo ra bởi các nguyên vật liệu không liên quan tới nhau, nguyên vật liệu giá cao hoặc khan hiếm.

Nguyên liệu pha chế cần đảm bảo chất lượng và an toàn

lựa chọn mua nguyên vật liệu pha chế

Trước khi quyết định mua nguyên liệu pha chế mới số lượng lớn, bạn nên thử pha chế trước để xem nguyên liệu có phù hợp với công thức của quán hay không. So sánh giữa các loại nguyên liệu từ nhiều nhà cung cấp sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. Điều này không chỉ cần làm khi bắt đầu mở quán mà trong suốt quá trình kinh doanh sau này, bạn cần luôn tìm kiếm các sản phẩm nguyên vật liệu mới, giá tốt, chất lượng nhằm tối ưu hiểu quả kinh doanh.

Bên cạnh chất lượng và sự phù hợp với công thức thì nguyên liệu pha chế BẮT BUỘC cần phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Khi tìm mua nguyên vật liệu pha chế bạn cũng cần tìm hiểu quy trình, cơ sở sản xuất, các chứng nhận chất lượng của nguyên liệu. Hãy yêu cầu đơn vị bán nguyên liệu pha chế các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hoặc hóa đơn chứng từ liên quan. Đây chính là tiêu chí lựa chọn nguyên liệu pha chế hàng đầu không thể không có.

Lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín cũng giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo nguyên liệu trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường. Và ngoài ra, các nguyên liệu nổi tiếng này sẽ đảm bảo vệ sinh, chất lượng và mùi vị hấp dẫn hơn cho đồ uống của quán bạn.

Chi phí tối ưu khi chọn mua nguyên liệu pha chế

chọn mua nguyên liệu pha chế giá tốt

Một trong những vấn đề khiến các chủ quán đau đầu nhất là chi phí mua nguyên liệu pha chế. Mua số lượng càng nhiều thì giá càng rẻ, đây là điều dĩ nhiên khi mua nguyên liệu giá sỉ. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc về số lượng, không phải lúc nào số lượng lớn cũng là lựa chọn phù hợp.

Một số nguyên liệu cần điều kiện bảo quản đặc biệt, hoặc nhanh hỏng, không nên ham rẻ mà mua nhiều. Chủ quán cần cân nhắc về kho chứa, thiết bị bảo quản trước khi đặt mua để tránh nguyên liệu hỏng sớm gây lãng phí.

Bên cạnh đó các nhà cung cấp chuyên biệt một loại nguyên liệu có thể mang lại mức giá tốt hơn so với các nhà cung cấp đa dạng nguyên vật liệu. Ví dụ như bạn mua trà của nhà cung cấp trà, sau đó mua siro của một nhà cung cấp siro khác, có thể chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với mua tất cả chung một nhà cung cấp. Tuy nhiên, việc mua đơn lẻ từ nhiều nhà cung cấp sẽ phát sinh chi phí vận chuyển nhiều hơn. Bạn cần cân đối kĩ, để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trên thực tế, giá cả nguyên liệu còn phụ thuôc vào thị trường, mỗi nhà cung cấp đều có chính sách giá khác nhau. Vì thế cách tốt nhất là tham khảo báo giá, lập bảng so sánh để lựa chọn.

Tìm đúng đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế phù hợp

tìm đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế uy tín

Dù bạn nắm rõ 2 tiêu chí chọn mua nguyên liệu pha chế kể trên mà không tìm được nhà cung cấp chất lượng thì hiệu quả cũng về số 0. Để lựa chọn một địa chỉ mua nguyên vật liệu pha chế, hãy dựa theo một số tiêu chí sau đây:

  • Địa chỉ uy tín, nguyên vật liệu đa dạng đảm bảo chất lượng

Dù là nấu ăn, làm bánh, pha chế hay bất cứ ngành nghề gì đi chăng nữa, khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng. Đó là nơi có sự đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời có uy tín trong việc cung cấp các dòng sản phẩm, nguyên vật liệu pha chế có nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng rõ ràng. Các nguyên vật liệu cung cấp không những đầy đủ, phong phú, mẫu mã đa dạng mà còn đáp ứng nhu cầu của học viên, bartender chuyên nghiệp và cả những người bình thường có mong muốn tự học pha chế.

  • Địa chỉ mua nguyên liệu với giá tốt, nhiều ưu đãi

Phải thành thật thú nhận rằng, các nguyên vật liệu pha chế có chi phí chẳng hề thấp. Đặc biệt trong pha chế các đồ uống kiểu châu Âu, các món cocktail, rượu,… cần một số nguyên liệu nhập khẩu chính hãng nên mức giá cũng chẳng “dễ thở” chút nào. Vì thế, chắc hẳn những ai theo nghề này cũng mong muốn lựa chọn một địa chỉ chất lượng có mức giá tốt và nhiều ưu đãi.

  • Địa chỉ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Ngoài chất lượng và giá cả của nguyên liệu pha chế. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu pha chế có dịch vụ khách hàng tốt. Đó là những dịch vụ về tư vấn, dịch vụ bảo hành, dịch vụ thanh toán, dịch vụ vận chuyển,… mà khách hàng cần nhất. Chính nhờ những dịch vụ tiện lợi như thế này, bạn có thể hiểu sâu hơn về cách dùng cũng như công dụng của từng loại nguyên liệu. Các dịch vụ đặt hàng, thanh toán, vận chuyển đúng thời gian cũng là tối quan trọng cho công việc kinh doanh đồ uống của bạn được thuận lợi.

>> Đọc tiếp: Top những sai lầm điển hình khi mua nguyên liệu pha chế

Mua nguyên vật liệu pha chế tại chuyên trang Vuaphache.net

Với thực trạng xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái như hiện nay, chủ quán luôn muốn đảm bảo chất lượng và sự an toàn của đồ uống cần tìm đến những nơi bán nguyên liệu uy tín.

chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế chính hãng
Phân phối nguyên vật liệu đồ uống giá rẻ

Vua Pha Chế là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối các nguyên vật liệu pha chế với nhiều mẫu mã đa dạng, đảm bảo nguồn hàng chính hãng, xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm có mặt tại đây đều đảm bảo chất lượng, đã qua kiểm định rõ ràng và đạt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ các nguyên liệu từ các loại trà, bột sữa, hạt ngũ cốc cho đến các loại heavy cream, syrup, cocktail, mojito,… để bạn thỏa sức lựa chọn. Lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng hoạt động, Vua Pha Chế luôn đặt khách hàng là trung tâm. Chúng tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho công việc kinh doanh của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.