Hà Nội hiện nay đã nới lỏng giãn cách tại tất cả các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố. Các cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Trong đó, điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ này là phải tạo điểm quét mã QR để khách đến mua hàng khai báo.

Vua pha chế xin hướng dẫn đối với các cơ sở kinh doanh là nhà hàng, quán ăn, quán cafe trong việc khai báo, đăng ký mã QR phục vụ công tác phòng dịch COVID-19 đúng theo quy định của nhà nước.

Bước 1: Điền thông tin của cơ sở kinh doanh, hàng quán một cách chính xác tuyệt đối

Bạn có thể thực hiện bước này rất dễ dàng bằng cách truy cập địa chỉ website: https://qr.tokhaiyte.vn/dkdd 

hướng dẫn tạo mã qr cho nhà hàng quán cà phê

Mọi thông tin như: tên địa điểm, địa chỉ cửa hàng, số điện thoại… đều phải được điền đầy đủ và chính xác. Sau khi điền đầy đủ và kiểm tra kỹ. Bạn bấm chọn “tiếp tục bước 2”.

Bước 2: Nhập mã capcha được gửi qua số điện thoại đăng ký

Sau khi bấm tiếp tục bước 2, bạn sẽ được chuyển tới một màn hình chờ. Hãy chắc chắn rằng điện thoại bạn vẫn nhận được tin nhắn để nhận mã bảo mật được hệ thống gửi qua SMS. Thông thường mã capcha sẽ được gửi tới ngay, hoặc chậm nhất sau khoảng 15-20 giây.

cách tạo mã qr cho quán cafe

Nhập chính xác mã bảo mật vào ô trống trong đúng thời gian cho phép, tránh để mã bị hết hạn. Sau đó, bạn chọn “tiếp tục bước 3”.

Bước 3: Nhận mã QR, tải xuống bản in chất lượng.

Ngay khi hoàn thành 2 bước trên 1 cách chính xác, bạn đã tạo thành công mã QR cho cửa hàng, quán ăn, quán cafe…của mình. Hãy chọn tải xuống và đem in ra khổ giấy A4 hoặc A5. Sau đó dán tại vị trí cửa quán để khách hàng quét trước khi vào mua hàng nhé.

mã qr cho quán cafe quán ăn nhà hàng

Bạn cũng có thể khai thêm nhiều địa chỉ khác để đảm bảo hỗ trợ nhà nước kiểm soát các ca mắc nếu có. Chú ý, nếu bạn có nhiều cơ sở hoạt động tại nhiều địa chỉ khác nhau thì cần tạo nhiều mã QR khác nhau, không được sử dụng cùng 1 mã QR cho nhiều địa chỉ. Điều này sẽ khiến giá trị của mã QR trong việc phòng dịch trở nên vô ích.

Chúc các bạn tạo thành công mã QR cho nhà hàng, quán cafe, trà sữa của mình và mau chóng thiết lập trạng thái bình thường mới để khôi phục tình hình kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.